1900.58.58.16
AIREEZ

AIREEZ

AIREEZ chứa Montelukast natri được chỉ định là liệu pháp áp dụng thêm trong điều trị bệnh hen ở bệnh nhân mắc phải bệnh hen kéo dài từ nhẹ đến vừa mà không được kiểm soát một cách đầy đủ với các corticosteroid hít và các thuốc chủ vận beta tác dụng ngắn không cung cấp cho họ sự kiểm soát hen trên lâm sàng một cách đầy đủ.

Thành phần: túi Aireez 4mg.

Mỗi túi chứa: hạt Montelukast natri 4mg.

Chỉ định:

Túi Aireez 4mg chỉ dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi.

Montelukast natri được chỉ định là liệu pháp áp dụng them trong điều trị bệnh hen ở bệnh nhân mắc phải bệnh hen kéo dài từ nhẹ đến vừa mà không được kiểm soát một cách đầy đủ với các corticosteroid hít và các thuốc chủ vận beta tác dụng ngắn không cung cấp cho họ sự kiểm soát hen trên lâm sàng một cách đầy đủ.

Cũng có thể dùng montelukast natri  như một liệu pháp thay thế cho corticosteroid hít liều thấp cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi bị bệnh hen nhẹ kéo dài trong trường hợp các bệnh nhân này không có tiền sử bị những cơn hen nặng cần phải dùng corticosteroid uống và không có khẳn năng dùng corticosteroid hít.

Montelukast natri cũng được chỉ định để dự phòng hen trong đó thành phần chiếm ưu thế là co phế quản do vận động. 

Liều dùng và cách dùng:

Liều dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi là một túi Aireez 4mg mỗi ngày, uống vào buổi tối. không cần phải điều chỉnh liều trong độ tuổi này. Còn có quá ít kinh nghiệm về việc sử dụng thuốc cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi. Chưa xác định được độ an toàn và hiệu lực của thuốc đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Cách dùng hạt montelukast natri:

Có thể dùng hạt montelukast natri bằng cách nuốt trực tiếp, hoặc trộn với một thìa đồ ăn mềm, lạnh hoặc nhiệt độ phòng, ví dụ như nước táo, kem, cà rốt hoặc cơm. Chỉ mở túi thuốc ngay trước khi dùng. Sau khi mở túi thuốc, phải dùng toàn bộ liều thuốc trong túi (trong vòng 15 phút sau khi mở túi thuốc). Nếu trợn với độ ăn, không được giữ hạt montelukast natri để dùng cho lần sau. Hạt montelukast natri không phải là loại thuốc dùng để hoàn tan với nước để uống. Tuy nhiên, sau khi dùng thuốc bệnh nhân có thể uống nước. Có thể dùng hạt montelukast natri trước, trong hoặc sau bữa tối.

Khuyến cáo chung: tác dụng điều trị của montelukast natri trên các thông số của sợ kiểm soát hen sảy ra trong vòng 1 ngày. Bệnh nhân được khuyên tiếp tực dùng montelukast natri ngay cả khi hen được kiểm soát, cũng như trong thời gian hen nặng hơn.

Không cần điều chỉ liều đối với bệnh nhân suy thận, hoặc suy gan nhẹ và vừa. Không có dữ liệu về bệnh nhân suy gan nặng. Liều lượng giống nhau đối với cả các bệnh nhân nam và nữ.

Montelukast natri như một liều pháp thay thế cho corticosteroid hít liều thấp để điều trị bệnh hen nhẹ, kéo dài:

Không khuyến cáo dùng Montelukast  làm đơn liệu pháp đối với bệnh nhân  bị bệnh hen nặng kéo dài. Chỉ nên xem xét việc dùng montelukast như một liệu pháp thay thế cho corticosteroid hít liều thấp cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi bị bệnh hen nhẹ kéo dài trong trường hợp các bệnh nhân này không có tiền sử bị những cơn hen nặng cần phải dùng corticosteroid uống và không có khẳn năng sử dụng corticosteroid hít. Bệnh hen nhẹ kéo dài đươc định nghĩa có các triệu chứng hen nhiều hơn một lần trong một tuần nhưng trung bình là ít hơn một lần/ngày, và triệu chứng hen và buổi tối là hơn hai lần trong một tháng nhưng trung bình là ít hơn một lần/tuần, với chức năng phổi bình thường giữa các cơn hen. Nếu không kiểm soát được bệnh hen trong giai đoạn điều trị tiếp theo (thông thường trong vòng một tháng), cần phải xem xét liệu pháp chống viêm nhiễm khác hoặc bổ xung dựa trên liệu pháp điều trị hen một cách có hệ thống theo từng bước. Phải theo dõi bệnh nhân theo định kỳ để kiểm soát bệnh hen.

Liệu pháp với Montelukast  natri liên quan với các liệu pháp trị hen khác:

Khi dùng montelukast natri như một liệu pháp bổ sung cho corticosteroid hít, không dùng được montelukast natri để thay thế một cách đột ngột corticosteroid hit.

Chống chỉ định:

Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Không dùng túi Aireez 4mg cho phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú.

Bảo quản:

Bảo quản dưới 30 độ C, tránh ánh áng và ẩm ướt. Để thuốc ngoài tầm tay trẻ em. 

Hạn dùng:  24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Cơ sở sản xuất

Pharm Evo (Pvt) Limited

Plot No. A- 29 North Western, Industrial Zone, Port Quasim,
Karachi – 75020, Pakistan.

Tiếp thị và phân phối bởi:

CÔNG TY TNHH DƯỢC MỸ PHẨM NAM PHƯƠNG

Địa chỉ      : 14BT3 Tiểu khu Đô thị Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (84.4) 3756 4084

Email      : info@namphuongpharma.vn

Website   : www.namphuongpharma.vn

Tổng đài tư vấn 1900.58.58.16

Mua ngay