1900.58.58.16

Cảnh báo: Bệnh đau dạ dày tấn công dân văn phòng

Created: 2016-08-23 10:05:28 | Viewed: 797

Hiện nay, một lượng lớn dân công sở bị viêm loét dạ dày, nhiều người lo lắng liệu căn bệnh tái đi tái lại lâu năm có biến chứng thành căn bệnh nguy hiểm khác và có cách nào chữa trị dứt điểm hay không? Những người làm công việc văn phòng do ngồi lâu nên cơ thể thiếu vận động, sẽ khiến nhu động ruột, dạ dày yếu đi, dịch tiêu hóa bài tiết cũng giảm, cộng với sự căng thẳng, ăn uống không khoa học, nên dẫn đến bệnh đau dạ dày ở dân văn phòng ngày càng phổ biến.

Chị Nguyễn Thanh Thảo (32 tuổi) nhân viên truyền thông ở Hà Nội cho biết một căn bệnh chị muốn chữa dứt điểm nhưng thấy rất khó khăn là đau dạ dày. Sáng dậy, phải chuẩn bị cho con đi học, sau đó vội vàng đến cơ quan khiến chị không có thời gian ăn sáng. Nhiều khi dạ dày đau tức, khó chịu, khi chị ăn vào, bụng lại êm. Có lần đang làm việc, chị thấy đau bụng quằn quại, chị vội đi tìm bánh quy và sữa để uống nhằm giảm cơn đau.

Hôm sau đến viện khám, kết quả nội soi cho thấy chị bị loét niêm mạc dạ dày. Bác sĩ cho biết chị bị viêm loét niêm mạc dạ dày vì rất nhiều lí do: có thể do sinh hoạt không đều đặn như bỏ bữa sáng, dùng thuốc không rõ thành phần, thậm chí căng thẳng thần kinh cũng khiến chị đau như vậy. Bác sĩ cảnh báo rằng các vấn đề của dạ dày có liên quan chặt chẽ đến yếu tố thần kinh. Khi thần kinh bị căng thẳng kéo dài sẽ làm dạ dày có nguy cơ bị viêm loét.

 

Đau dạ dày
 

Một yếu tố nữa khiến dân công sở dễ bị loét dạ dày là do uống cà phê. Caffeine kích thích sự tiết axit trong dạ dày khiến vết loét càng nặng. Các thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen, meloxicam, hoặc piroxicam, có thể cản trở khả năng sản xuất bicarbonate và dịch nhầy, cũng ảnh hưởng đến dòng chảy của máu đến dạ dày, từ đó làm cho cơ chế phòng vệ của dạ dày yếu đi gây loét dạ dày
Theo các chuyên gia, loét tá tràng gần như luôn luôn lành tính, còn loét dạ dày có thể trở thành ác tính với nguy cơ cao biến chứng thành ung thư, đặc biệt là những trường hợp viêm, loét bờ cong nhỏ, môn vị và viêm loét hang vị. Máu chảy từ vết loét dạ dày có thể gây ra thiếu máu, thiếu sắt. Ngoài ra, nhiễm vi khuẩn HP cũng làm tăng 2-6 lần nguy cơ gây ung thư dạ dày.

Làm gì để tránh bị loét, biến chứng dạ dày? 

Điều trị viêm loét dạ dày liên quan đến một vài yếu tố, bao gồm thay đổi lối sống, giảm căng thẳng
Theo giới chuyên gia, để điều trị và tránh biến chứng như ung thư dạ dày, thì các bác sỹ thường kê một số loại thuốc làm giảm lượng axit trong dạ dày, thuốc bảo vệ niêm mạc.
Để điều trị vi khuẩn H. Pylori, các loại thuốc này được sử dụng với thuốc kháng sinh.
Vết loét trong tá tràng cần uống thuốc trong thời gian 4 tuần. Vết loét trong dạ dày cần uống thuốc từ 6 đến 8 tuần.
Đặc biệt lưu ý, với người hay thấy đau tức dạ dày, từng được chẩn đoán bị viêm loét dạ dày cần đi kiểm tra dạ dày 6 tháng 1 lần và nên sử dụng thường xuyên các thảo dược hỗ trợ bao lót để bảo vệ niêm mạc dạ dày tránh bị tổn thương.
 

Bình Vị Nam Phương với công thức ưu việt đồng bộ 3 tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dạ dày – tá tràng:   

 

     

- Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh: dùng natri hydro carbonat  trung hòa acid dịch vị, phèn chua khi gặp nước tạo ra kết tủa dạng keo bao niêm mạc dạ dày, ngừa ion H+ tấn công viết loét,  Bình vôi để giảm Stress, ổn định giấc ngủ. Curcumin chống viêm, ức chế vi khẩn HP.

- Giảm biểu hiện triệu chứng của bệnh: Natri hydro carbonat, Mai mực giảm các triệu chứng đau rát, ợ hơi, ợ chua do thừa dịch chua, Bình vôi hỗ trợ giảm đau.

- Phòng ngừa: nâng cao chức năng điều hòa cơ thể: Curcumin nâng cao chức năng gan, thận và dạ dày… chống oxy hóa, phòng ung thư. 

Nguồn Nam phương pharma 

 

New posts

Video

Social