1900.58.58.16
Saferon Tablet

Saferon Tablet

Viên nhai Saferon sản xuất tại Ấn Độ, có tác dụng điều trị và dự phòng thiếu máu, thiếu sắt.

  • Công thức tiên tiến: Thành phần sản phẩm chứa sắt (III) Hydroxide Polymaltose và Acid Folic, khắc phục mọi nhược điểm của muối sắt (II) cổ điển như: gây táo bón, tiêu chảy, có vị tanh kim loại, tương tác với thức ăn, làm đổi màu răng…
  • An toàn tuyệt đối: Safaron có cơ chế hấp thu chủ động nên không dẫn đến hiện tượng thừa sắt trong cơ thể. Ngoài ra, sắt (III) hữu cơ là dạng phức hợp do đó không xảy ra tương tác hóa học với thành phần của thức ăn hay các thuốc khác. An toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
  • Cảm giác dễ chịu khi sử dụng: Viên nhai với vị socola thơm ngon, tự nhiên mang lại cảm giác thích thú và dễ chịu khi sử dụng, đặc biệt là với trẻ em.

Thành phần

  • Mỗi viên nhai không bao chứa phức hợp Polymaltose Hydroxide sắt (III) tương đương sắt nguyên tố: 100mg.
  • Acid Folic BP: 500mcg.

Chỉ định

  • Điều trị chứng thiếu sắt tiềm ẩn và thiếu máu thiếu sắt. Dự phòng thiếu sắt trước, trong và sau khi mang thai (trong thời gian cho con bú).
  • Đảm bảo lượng sắt khuyến cáo ăn vào hàng ngày (RDA) để dự phòng thiếu sắt ở trẻ em.
  • Dùng cho những người bị mất máu kéo dài, lao động nặng nhọc, chơi thể thao, bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng, bệnh nhân đang điều trị bằng tia xạ, hóa chất…

Chống chỉ định: Quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ: Hiếm khi xẩy ra buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc táo bón.

Tuổi

Thiếu sắt rõ rệt

Thiếu sắt tiềm ẩn

Trẻ > 12 tuổi, người lớn và phụ nữ cho con bú.

1 - 2 viên/ngày

½ - 1 viên/ngày

Phụ nữ có thai

1 - 3 viên/ngày

1 viên/ngày

Liều dùng và thời gian dùng thuốc tùy vào mức độ thiếu sắt. Trong những trường hợp biểu hiện rõ sự thiếu sắt, nên sử dụng 3 - 5 tháng đến khi đạt được mức độ hemoglobin bình thường. Sau đó, việc điều trị nên tiếp tục trong một vài tuần với liều như chỉ định cho sự thiếu sắt tiềm ẩn để bổ sung lượng sắt dự trữ.

Liều dùng hàng ngày có thể chia làm nhiều lần hoặc sử dụng 1 lần. Có thể nhai hoặc uống trong và nên sử dụng trong hoặc sau bữa ăn.

Bảo quản: bảo quản ở nhiệt độ không quá 25 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp. Cho phép để ở nhiệt độ dưới 40 độ C trong thời gian ngắn.

Hạn dùng: 30 tháng kể từ ngày sản xuất.

Mua ngay