1900.58.58.16
Zodmed 100mg

Zodmed 100mg

ZOLMED 100 Fluconazol được chỉ định để điều trị các bệnh sau:

Nhiễm nấm Candida âm đạo, miệng – Hầu và thực quản

Nhiễm nấm Candia đường tiết niệu, màng bụng và nhiễm nấm Candida toàn thân nghiêm trọng khác ( như nhiễm Candida đường máu, phổi và nhiễm Candida lan tỏa)

Thành phần

Mỗi viên nang cứng chứa

Hoạt chất Fluconazol

Tá dược vừa đủ

Chỉ định

ZOLMED 100 Fluconazol được chỉ định để điều trị các bệnh sau:

Nhiễm nấm Candida âm đạo, miệng – Hầu và thực quản

Nhiễm nấm Candia đường tiết niệu, màng bụng và nhiễm nấm Candida toàn thân nghiêm trọng khác ( như nhiễm Candida đường máu, phổi và nhiễm Candida lan tỏa)

Viêm màng não do Cryptococus.

ZOLMED 100 được dùng để dự phòng nhiễm nấm Candida cho người ghép tủy xương đang điều trị bằng hóa chất gây độc tế bào và/Hoặc tia xạ. Ngoài ra thuốc còn được dùng để phòng các bệnh nhiễm nấm trầm trọng (như nhiễm nấm Candida, Blastomyces, Histoplasma, Coccidioides immitis) ở người nhiễm HIV.

 

Liều dùng và cách dùng

Liều dùng

Trẻ sơ sinh

2 tuần đầu sau sinh: 3-6mg/kg/lần: Cách 72 giờ/ Lần

Tuần thứ 3 và 4 sau khi sinh: 3-6mg/kg/Lần; Cách 48giờ/ Lần

Trẻ em (trên bốn tuổi)

Dự phòng 3mg/kg/ngày trong nhiễm bề mặt 6-12mg/kg/ngày trong nhiễm nấm toàn thân

Điều trị 6mg/kg/ngày. Trong các trường hợp vệnh dai dẳng có thể cần tớ 12/ kg/ngày/lần, chia làm 2 lần. Không được dùng quá 600mg mỗi ngày.

Người lớn:

Nấm candida miệng – hầu. Ngày đầu 200mg, những ngày sau 100mg/lần/ngày, trog thời gian ít nhất 2 tuần.

Nấm candida thực quản: Ngày đầu 200mg, những ngày sau: 100mg/lần/ngày, trong ít nhất 3 tuần và thêm ít nhất 2 tuần sau khi triệu chứng

Nấm candida toàn thân: Ngày đầu 400mg, những ngày sau 200mg/lần/ngày, trong thời gian ít nhất 4 tuần và ít nhất 2 tuần sau khi hết triệu chứng.

Nấm Candida đường tiết niệu và màng bụng: 50-200mg/ngày.

Nấm Candida âm đạo. Uống một liều duy nhất 150mg.

Viêm màng não do Crytoccocus: Ngày đầu 400mg, những ngày sau 200-400 lần/ngày, trong ít nhất 10 – 12 tuần sau khi cấy dịch não cho kết quả âm tính.

Dự phòng nhiễm nấm cho người cấp ghét tủy xương 400mg/lần/ngày. Với người bệnh tuyên đoán sẽ được giảm bạch cầu trầm trọng (lượng bạch cầu ít hơn 500/mm3 ) nên bắt đầu uống Fluconazol  dự phòng vài ngày trước khi.

Liều dùng người suy thận:

Ở bệnh nhân  suy chức năng thận sẽ dùng Fluconazol nhiều liều lặp lại, nên sử dụng một liều tấn công ban đầu 50-400mg. Sau liều tấn công, liều hàng ngày được điều chỉnh như sau:

Độ thanh tải Creatinin (ml/phút): Tỉ lệ % liều khuyên dùng

>50                                :  100%

<50 (không thẩm tách)  : 50%

Thẩm tách thường xuyên   : 100% sau mỗi lần thẩm tách

Cách dùng

Liều dùng hàng ngày và thời gian điều trị của Fluconazol tùy thuộc vào loại và mức độ nhiễm nấm, chức năng thận và đáp ứng của người bệnh với thuốc. Điều trị liên tục cho tên khi biểu hiện lâm sàng và xét nghiệm chứng tỏ bệnh đã khỏi hẳn. Điều truh không đủ thời gian có thể làm bệnh tái phát. Điều trị duy trì thường cần thiết để phòng chữa bệnh tái phát ở người bệnh AIDS và viêm màng não do Crytoccocus, Hoặc bệnh nấm candida miệng – hầu tái phát. Nên nuốt nguyên viên thuốc với nước.

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với thành phần  Fluconazol hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Lưu ý và thận trọng

Sử dụng thuốc thận trọng trên những bệnh nhân suy giảm chức năng thận hay gan.

Sử dụng cho trẻ em: Hiệu quả của  Fluconazol ở trẻ dưới  6 tháng tuổi chưa được xác lập. Tuy nhiên, thuốc này đã được dùng an toàn và hiệu quả ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi (400-800mg mỗi)

Sử dụng trên phụ nữ có thai đang cho con bú:  Fluconazol tiết vào sữa mẹ ở nồng độ tương tự như trong huyết tương. Do đó, người đang cho con bú không nên dùng thuốc này.

Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng điều khiển tàu xe và vận hành máy móc. Thuốc này có thể gây chóng mặt. Không lái xe, sử dụng máy móc hay làm bất kỳ công việc nào đòi hỏi sự tỉnh ttaos trước khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện công việc đó một cách an toàn.

Bảo quản: bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 300 C.

Tiêu chuẩn chất lượng: TCCS.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Sản xuất bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM GLOMED

Địa chỉ: số 35 Đại lộ tự do, KCN Việt Nam – Singapore, Thuận An, Thuận Dương, 

Mua ngay